• Tết Mậu Tuất 2018: Bài trí bàn thờ hợp phong thủy rước tài lộc

  Trong phong tục của người dân Việt Nam từ lâu đời nay. Nghi lễ thờ cúng tổ tiên đã ăn sâu vào nếp sống của chúng ta. Vì thế, bàn thờ gia tiên được coi là nơi vô cùng linh thiêng đối với mỗi gia đình.Việc bài trí, sắp xếp bàn thờ đúng phong thủy sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình bạn và ngược lại. Tết Mậu Tuất 2018 này, hãy xem những tiêu chí bài trí bàn thờ hợp phong thủy sau đây .

  Cách kê bàn thờ hợp phong thủy

  Khi kê bàn thờ tại một vị trí nhất định trong gia đình, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

  Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc.

  hướng dẫn bài trì bàn thờ theo mệnh gia chủ

  Bàn thờ hợp phong thủy

  Không nên đặt bàn thờ ở lối ra vào hay gần nhà vệ sinh

  Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

  Không kê bàn thờ gần cửa chính, cửa sổ

  Khi bài trí bàn thờ, gia chủ nên tránh kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn.Nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ và bàn thờ chỉ có thể sắp xếp ở hướng cửa thì ga chủ cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

  Không kê bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

  Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Nếu phạm phải sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Làm hao tài tán lộc gia đình bạn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 và suốt cả năm con gà.

  các mẫu bàn thờ gia tiên mới nhất

                                                                       Bàn thờ gia tiên

  Vị trí bàn thờ hợp phong thủy

  Khu vực thờ cúng là nơi linh thiêng, kín đáo nên không thể để mọi người bước vào là nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị và hình ảnh tổ tiên. Vì thế, các nhà cao tầng đặt bàn thờ ở tầng trên cùng. Phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên.

  Không gian đặt bàn thờ cần kín đáo, sang trọng

  Phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang hoặc các không gian như sân phơi, kho. Trong trường hợp đặt bàn thờ ở tầng dưới hoặc tầng giữa nên tránh phía dưới bàn thờ là bếp lửa; phía trên là nhà tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ hoặc các vật nặng nề đè lên.

  Không gian thờ cúng mang phong thủy tốt

  Bàn thờ luôn sạch sẽ

  Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng. Trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm.

  Mang cây xanh vào gian thờ

  Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự, gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tiền, phát lộc hoặc một số loài cây dễ sống trong nhà để đặt tại đây. Không nên lựa chọn cây có gai nhọn, khó sống. Để tránh trường hợp đang trồng thì chết, gây phong thủy xấu cho bàn thờ gia tiên nhà bạn.

  >>Xem thêm: thi công trần thạch cao, ốp tường gỗ, lát sàn gỗ


  Thẻ:,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]