Cách lựa chọn tủ thờ

Cách lựa chọn tủ thờ – Thờ cúng tổ tiên là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Đó không chỉ là một nét văn hóa, phong tục tập quán mà còn là điều để thể hiện nên sự hiếu kính, đời đời nhớ ơn, báo đáp ông bà, tổ tiên của gia đình.

Gỗ luôn là nguyên liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gụi, thân thiện, tự nhiên và hướng về những giá trị của thời xưa. Chính vì lẽ đó, trong phòng thờ cần phải trang trọng và trang nghiêm, các tủ thờ, kệ thường được gia chủ chọn lựa vật liệu gỗ.Màu sắc của tủ thờ khám thờ cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn hiệp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà.

tu-tho

Hình ảnh lựa chọn tủ thờ

Những tủ thờ gỗ với những màu mã như trắng, cam, nâu, đen, được chạm khắc hoa văn nhẹ nhàng vừa có tác dụng lưu trữ, vừa là điểm nhấn trang nhã mang lại nét uy nghiêm cho những căn phòng thờ. Tuy nhiên, khi chọn gỗ làm bàn thờ cũng cần chú trọng đến các loại gỗ.

Những gia đình có điều kiện thì mua tủ thờ lớn, trạm khắc phức tạp và thường là gỗ mộc chưa phun sơn hay đánh vecni,… để lộ màu sắc thô vốn có của loại gỗ làm nên sản phẩm đó.

Nhưng trước đó, bạn phải tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở sản xuất uy tín, đặt sản xuất tại xưởng để có thể tới tận nơi sản xuất xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn thay vì chọn mua những sản phẩm làm sẵn tại các cửa hàng để tiết kiệm chi phí.

tu-tho

Tủ thờ tốt

Biết rằng việc đặt sản xuất giá thành sẽ cao hơn nhiều, nhưng đây là tủ thờ – là vật không phải dùng một thời gian thường xuyên, nó mang ý nghĩa tâm linh, bạn đặt đồ tốt thì tuổi thọ nó sẽ kéo dài, không phải thỉnh thoảng lại “đụng chạm” vào nhũng vật dụng linh thiêng như vậy. Nhưng hãy đến với công ty chúng tôi sẽ có nhiều loại tủ thờ tốt và giá rẻ nhất Hà Nội.


Địa chỉ mua hàng trực tiếp
Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
Giao hàng toàn quốc
Đổi trả hàng trong 24h
[X]