Kích thước bàn thờ

Trong một ngôi nhà, không gian thờ cúng là nơi linh thiêng nên cần phải có sự trang nghiêm, ngăn nắp sạch sẽ. Người xưa có câu “Độ sâu của bàn thờ Phật (khám thờ) nhất định phải dài 1 xích 2 thốn (gần bằng 40cm), độ rộng phải là 3 xích thốn 5 phân (từ 120 – 121cm). Chiều sâu biểu thị 12 tháng, chiều rộng biểu thị 365 ngày.

Ngày nay, do nhiều yếu tố nên kích thước ban thờ có sự thay đổi: Loại nhỏ: Sâu 40cm rộng 60cm; Loại trung: Sâu 60cm rộng 80cm (hoặc 120cm); Loại lớn: Sâu 80cm rộng 120cm (hoặc 160cm) .

kich-thuoc-tu-tho

Hình ảnh tủ thờ phong thủy

Về việc đặt ban thờ, bạn phải chú ý tránh 6 điều đại kỵ sau:
1. Bàn thờ sát nhà tắm
2. Bàn thờ đặi ở lối đi
3. Bàn thờ dùng gỗ đã dùng rồi
4. Bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc, Bàn thờ đặt ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam, Bàn thờ đặt ở Đông nhìn hướng Tây, Bàn thờ đặt ở Đông Nam nhìn hướng Tây.
5. Bàn thờ đặt ở vị trí nhìn ra hai hướng sau: Đông Bắc, hướng Tây Nam vì là hai vị trí hướng Ngũ Quỷ.
6. Bàn thờ đặt trên nóc tủ, Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau, Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung, bàn tờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà, Bàn thờ tổ tiện và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong một gian phòng; Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

kich-thuoc-ban-tho

Hình ảnhbàn thờ phong thủy

-Nên tránh bố trí tủ quần áo bên cạnh tủ thờ vì trong quá trình sử dụng người trong nhà có thể sơ ý sẽ làm động ban thờ, theo phong thủy là không tốt. Trong trường hợp không gian quá chật hẹp phải để tủ quần áo bên cạnh bàn thờ thì cần bố trí một khu vực khác để thay đồ

tu-tho-phong-thuy

Hình ảnh tủ thờ phong thủy mẫu

-Ngoài ra, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Website: https://tutho.net


Địa chỉ mua hàng trực tiếp
Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
Giao hàng toàn quốc
Đổi trả hàng trong 24h
[X]