Mẫu bàn thờ đẹp

Bàn thờ là nơi thờ cúng của gia tiên của gia chủ, Cũng chính là nơi tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm, thanh tịnh và tôn kính nhất trong nhà. Vậy làm sao để có một bàn thờ đẹp thì bàn thờ phải được đóng từ gỗ phải được làm từ nguyên liệu gỗ tốt, từ các đường nét như chạm chổ hoa văn hoặc sơn phải đẹp và tinh tế.

Có thể là từ rất xưa, với niềm tin vào sự thiêng liêng của những đức thánh thần, văn hóa thờ cúng đã ra đời. Đến thời kì nho giáo phát triển, thì văn hóa thờ cúng ông bà tổ tiên phát triển mạnh mẽ . Đạo Khổng với một hệ thống các giá trị gia phong, gia pháp của mình trong đó đề cao tính truyền thống và gia tộc vốn là Thờ ông bà , tổ tiên có ảnh hưởng sâu rộng.

Có thể bạn quan tâm:

=>> Tủ thờ
=>> Bàn thờ
=>> Tủ thờ gỗ
=>> Bàn thờ gỗ
=>> Kích thước bàn thờ

Ngày nay, bỏ lại những giá trị không còn phù hợp, người Việt vẫn giữ lại nét văn hóa đặc trưng của nho giáo về thờ tự. Vậy nên mọi gia đình luôn dành 1 chỗ trang nghiêm để lập 1 bàn thờ cho tổ tiên , cho dòng tộc của mình . Đấy là bàn thờ Gia tiên, là cội nguồn của mỗi gia đình.

tu-tho-3

Hình ảnh tủ thờ mẫu 1

Cùng với sự phát triển của xã hội và lịch sử. Phật giáo cũng du nhập vào Việt nam từ rất sớm , với sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ vào thời Lý . Niềm tin vào luật Nhân quả , vào cuộc sống hướng thiện và cầu mong 1 sự giải thoát gắn bó bền chặt vào suy nghĩ của Người Việt. Phật không những chỉ ở trong Tâm mà người người đều muốn dành một ví trí trang nghiêm để lập 1 bàn thờ Đức Phật . Để răn dạy con cái, để lấy cái đức cho muôn đời.

tu-tho-7

Hình ảnh tủ thờ đẹp

Cùng với cuộc sống khó khăn, với những di biến, và mong muốn vào sự an cư để lạc nghiệp, để bày tỏ lòng thành kính và cầu mong 1 sự che chở trên mành đất an cư , người dân Việt lại lập thêm 1 bàn thờ Thổ công cho ước nguyện ấy .

Vậy nên đâu phải di đoan mà trong cuộc sống bộn bề bây giờ , mọi gia đình Việt Nam đều mong muốn không chỉ lập bàn thờ mà còn lập 1 phòng thờ riêng biệt để thờ đủ 3 ban quan trọng : Cao nhất và ở giữa là bàn thờ Phật , thấp hơn bên phải là bàn thờ tổ tiên , thấp hơn bên trái là bàn thờ Thổ công.

tu-tho-4

Hình ảnh tủ thờ mẫu 2

Đấy là chưa kể cùng với sự phát triển của kinh tế, những nhà thương buôn, những người luôn có dự cảm nhạy nhất với những dao động. Dựa nhiều vào nền tảng niềm tin và sự trung thành của nhóm hội hay có khát vọng đặc biệt , còn dành 1 sự trang nghiêm để thờ Thần Linh ngay trong nhà , cầu cho làm ăn xuôi chèo mát mái , ước vọng chóng thành .

Vì vậy mọi gia đình đều mong muốn đóng mẫu bàn thờ đẹp để thờ tổ tiên trong phòng hoặc trong nhà thật trang nghiêm, thanh tịnh và là nơi giao lưu thiêng liêng cao quý nhất giữa người âm và người trần.

website: https://tutho.net


Địa chỉ mua hàng trực tiếp
Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
Giao hàng toàn quốc
Đổi trả hàng trong 24h
[X]