• Phong thủy tủ thờ

  Phong thủy tủ thờ -Ban thờ là nơi để giáo dục thế hệ con cháu biết báo hiếu tổ tiên, giáo dục về cội nguồn, lòng hiếu thảo, sống có lễ nghĩa. Ở phương Đông, phong tục và tập quán thờ cúng tồn tại từ bao đời nay.

  Ngày xưa, với lối kiến trúc nhà 3 gian hoặc 5 gian, phòng thờ được đặt ngay gian chính giữa nhà và đây cũng là phòng khách. Còn ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, đa số chúng ta ở nhà phân lô, người giàu hơn thì ở nhà biệt thự; thường sẽ có một phòng thờ riêng. Vậy nguyên lý phòng thờ và ban thờ vào thời hiện nay như thế nào, thờ cúng ra sao, có khác gì so với không gian thờ cúng từ đời xưa hay không?

  Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực“Phong thủy Phòng thờ và Ban thờ” từ những trải nghiệm thiết kế hàng trăm ngôi nhà, nhà thờ và thực tế đi chỉnh sửa lại phòng thờ, ban thờ cùng các nhà ngoại cảm.

  *Những câu hỏi thường gặp:

  – Tại sao lại phải thờ cúng?
  – Phòng thờ và Ban Thờ là gì?
  – Trên bàn thờ trong một gia đình, thường thờ những ái, thờ mấy bát hương?
  – Nên đặt phong thủy cho Phòng thờ và Ban thờ như thế nào, những điều kiêng kỵ?
  – Ai có thể đặt được bát hương?
  – Thờ cúng như thế nào cho đúng?

  ban-tho-go-tot

  Mẫu bàn thờ đẹp

  *Tại sao lại thờ cúng?

  Chúng ta lập ban thờ và thờ các quan thì các quan ngự tại lô đất đó, Các Quan mà thiêng sẽ không có vong vãng lai nào vào lô đất được .Cũng như trần gian là nhà có chủ ở thì không có người lang thang nào vào, nhà để hoang thì nghiện sẽ vào, khóa cửa hỏng thì dân lang thang sẽ vào ngủ và đủ các loại tệ nạn xã hội..

  Ban thờ hoặc bàn thờ là nơi tưởng nhớ tới gia tiên, để con cháu nội tộc, con dâu rể mới cưới về thắp hương còn biết tới những người trong dòng tộc của mình, còn biết tổ tiên ông bà mình là ai, hay những người mất trẻ trong dòng họ là ai… Ban thờ hoặc tủ thờ là nơi để giáo dục thế hệ con cháu biết báo hiếu tổ tiên, giáo dục về cội nguồn, lòng hiếu thảo, sống có lễ nghĩa. Làm người là phải có hiếu và biết báo hiếu, báo hiếu hàng đầu là báo hiếu gia tiên, là phải biết chăm lo phần mộ và thờ cúng gia tiên cho đúng nghĩa; báo hiếu thứ hai là phải biết chăm sóc ông bà, bố mẹ, anh chị em. Thế nên Phật dạy “tu đâu không bằng tu tại gia” chính là việc báo hiếu, sau nữa mới tu chợ, rồi mới tu chùa.

  Tài lộc của mỗi người thường được chia ra các nguồn sau: Lộc từ gia tiên (phần mộ, nhà thờ họ, thờ chi); lộc từ đất (nhà đang ở và thờ cúng tại đất đó); lộc từ bản mệnh; lộc từ người hợp mệnh; ngoài ra còn có lộc từ Thiên, Phật, Thánh. Nhiều người không có học vấn, không giỏi mà vẫn giàu là ăn lộc từ Thờ cúng và phần âm.

  *Có thể bạn quan tâm:


  Thẻ:,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]