Tủ thờ

Tủ thờ gỗ đang được sử dụng trong các hộ gia đình tại việt nam, không chỉ là nét văn hóa từ cổ tới kim mà tủ thờ còn là một nơi giao lưu giữ người âm và người dương. Tủ thờ bằng gỗ trở thành một nét văn hóa truyền thống của người việt nam ta cho tới ngày nay.

tu-tho

Hình ảnh tủ thờ mâu đẹp

Tủ thờ là nơi thờ cúng của gia tiên và là nơi giao lưu giữ người đang sống và người đã khuất,Cũng chính là nơi tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm, thanh tịnh và tôn kính nhất trong nhà. Tủ thờ bằng gỗ phải được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên tốt, từ các đường nét như chạm chổ hoa văn hoặc sơn phải đẹp và tinh tế.

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như làm tủ thờ theo từng loại gỗ, vì có nhiều mẫu bàn thờ gỗ khác nhau, cho dù làm theo kểu dáng nào thì cũng phải có kích thước chuẩn (Phong thủy) cho hợp với tuổi của gia chủ và nhu cầu của gia chủ. Giá thành của tủ thờ còn tùy thuộc vào chất lượng từng loại thân gỗ tự nhiên, giá thành cao nhất phải kể tới gỗ giáng hương sau đó là gỗ gụ, căm xe.

tu-tho-go-do

Hình ảnh tủ thờ gỗ gõ đỏ tự nhiên

Gỗ giáng hương là loại gỗ quý thuốc nhóm 1, gỗ hương có mùi thơm đặc trưng và có thân gỗ rất cứng, bề mặt đẹp, vân tự nhiên và không bị sự cố nhiều như cong vênh, co ngót. Ngoài sử dụng làm bàn thờ hoặc tủ thờ gia tiên thì gỗ giáng hương còn được làm và cho các đồ trang trí nội thất khác.

tu-tho-go

Hình ảnh tủ thờ gỗ tự nhiên cao cấp

Tủ thờ cần đóng gọn gàng hơn: Với diện tích nhà rộng thường sử dụng bàn thờ hoặc tủ thờ có kích thước lớn hơn, còn với diện tích nhà nhỏ thì mọi người thường sử dụng bàn thờ có kích thước nhỏ hơn cho hợp với cách bài trí.

Gỗ tự nhiên sử dụng cho tủ thờ như: Gỗ xoan đào, căm xe, giáng hương, dổi, gụ, mít, thông dụng nhất là gỗ mít vì các loại gỗ tự nhiên này không sợ bị cong vênh hay mối mọt gì, mít có mặt ở khắp mọi nơi, đặc điểm của gỗ mít là có mùi thơm dịu, lõi gỗ cứng, vân đẹp tự nhiên nên gỗ mít được nhiều người sử dụng thích.

tu-tho-go-vang-tam

Hình ảnh tủ thờ gỗ vàng tâm

Khi đóng tủ thờ thì phần kích thước khá quan trọng.Kích thước phù hợp với phong thủy sẽ cho bàn thờ đẹp và hợp với phong thủy của gia chủ, hơn thế sẽ tạo sự chắc chắn và đẹp của nơi thờ cúng.

Mọi thông tin mua bán về bàn thờ hoặc tủ thờ gỗ xin quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hotline: 0915066236. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng

Website: https://tutho.net


Địa chỉ mua hàng trực tiếp
Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
Giao hàng toàn quốc
Đổi trả hàng trong 24h
[X]