• Những điều cấm kị trong bàn thờ

  Những điều cấm kị trong bàn thờ – Có rất nhiều cấm kị trong cách bài trí, đặt ban thờ như: Không được dựa vào trụ nhà, không được có cửa sổ bên cạnh. Ban thờ cũng không được áp lưng vào nhà bếp…Tại sao, vậy mời bạn đọc và theo dõi và chiêm nghiệm.


  Phía sau hoặc phía trên bàn thờ gỗ đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Còn theo cách nhìn khác thì sẽ việc làm này sẽ thiếu đi sự trang nghiêm.

  Sau bàn thờ, tủ thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

  Nếu phía trên, dưới, trái, phải ban thờ có cửa sổ, có luồng hút gió mạnh, theo quan niệm xưa làm như vậy ban thờ sẽ không tụ được linh khí, chủ nhân dễ bị tán tài, gây “động” và chưa kể đến việc gió có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén.

  tu-tho-57

  Hình ảnh tủ thờ

  Trên ban thờ, tủ thờ tốt không nên đặt chậu cây cảnh mà chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng, không nên dùng hoa nhựa. Chủ nhà thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh, nên thắp hương vào sáng và tối. Người xưa quan niệm rằng nếu khói hương bay thẳng lên là tốt, nếu cuốn thành vòng tròn hoặc tản mát là có “ngoại linh đang tranh cướp”. Nếu bát hương bàn thờ thần tự nhiên bốc cháy là may mắn, nếu bát hương thờ tổ tiên cháy là điềm báo hung.

  Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để sắp đặt bàn thờ thì nên lấy bình phong che lại.


  Thẻ:, , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]