• Cách chống mối mọt cho sàn gỗ

  Ngôi nhà của bạn đang sử dụng các sản phẩm nội thất sàn gỗ công nghiệp. Nhưng lại đang gặp các vấn đề về mối mọt, ẩm mốc. Bạn đang không biết cách chống mối mọt cho sàn gỗ ra sao cho tốt, hoặc đang lo sợ điều đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách để có thể ngăn chặn được các vấn đề đó.

  sàn gỗ cao cấp

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp

  Lý do hay bị mối mọt:

  Bọ cánh cứng là loài gây hại có khả năng phá hoại cả cây thân gỗ tươi và khô. Gỗ có chứa xenlulo – thức ăn ưa thích của chúng. Ngoài ra, hệ thống tiêu hóa của mối thường chứa hệ vi sinh vật cao. Vì vậy, khi ăn với chất xơ, chúng dễ tiêu hóa và tiêu hóa tương đối tốt.

  Mối xây tổ bằng gỗ, đào hố và sinh sôi từng con một. Mỗi quả mất khoảng 15-16 ngày để nấu chín. Khoảng nửa năm, chúng tan ra, trở thành bọ trưởng thành và tiếp tục ăn gỗ để sinh ra thế hệ sau.

  Dấu hiệu nhận biết sàn nhà có mối:

  sàn gỗ chống mối mọt

  Sàn gỗ công nghiệp có chống được mối mọt

  Tập tính của mối có xu hướng ẩn náu ở những nơi khuất, vì vậy việc xác định vị trí của mối có thể khá khó khăn. Ngoài ra, mối thường bị tiêu diệt từ trong ra ngoài cho đến khi chúng lẫn vào thì mới có thể nhìn rõ và phân biệt được. Lúc này, sàn gỗ phải bảo dưỡng rất khó. Do đó, người dùng cần chú ý các dấu hiệu sau khi tấn công sàn:

  Mối xuất hiện trong nhà
  Các lỗ nhỏ xuất hiện trên đồ gỗ trong các vết nứt trên sàn
  Cấu trúc sàn di chuyển, ồn ào, không có dấu hiệu bảo trì
  Các tấm ván trông dễ vỡ hoặc tạo ra âm thanh rỗng do côn trùng ăn gỗ từ bên trong.
  Mối xuất hiện xung quanh các khu vực có tấm
  Mối có thể tạo thành các đường bụi trên sàn và tường.

  Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy nhiệt điện đang tấn công sàn nhà của bạn. Gia chủ cần lưu ý theo dõi không gian nhà mình và tìm ra giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt, tránh nguy cơ sàn bị hư hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn nên phòng ngừa chứ không phải điều trị. Người dùng nên lựa chọn sàn gỗ có tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo có tiêu chuẩn chống mối mọt ngay từ đầu để tránh bị mối mọt tấn công sau này.

  Các bước xử lý mối mọt: 

  Theo các chuyên gia về đồ gỗ, cách chống côn trùng ngựa trên sàn gỗ đúng cách và hiệu quả phụ thuộc vào quy trình và sự khéo léo của người thợ. Bên cạnh việc tư vấn cho người tiêu dùng lựa chọn dòng sản phẩm chống sâu mọt chống thấm, chất lượng cao thì việc thực hiện các bước xử lý phù hợp là rất quan trọng. Gia chủ có thể thực hiện các bước sau.

  Bước 1: Nghiên cứu hoạt động của kiến ​​ngựa, phân tích xem chúng thuộc loài kiến ​​ngựa nào và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất để tiêu diệt chúng hoàn toàn.
  Bước 2: Đặt mồi xuống sàn gỗ để tiêu diệt lũ Mormons. Ván đã hoàn thành với một hộp kiến ​​ngựa và một mồi ngựa ướt. Sau đó đặt hộp nhử mối vào nơi kiến ​​hay đi (nên đặt ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại). Nếu con kiến ​​đâm vào tường, cần phải có thêm một rào chắn để cố định hộp. Không tháo khung màn hình. Số lượng hộp nhử mối phụ thuộc vào lượng đường mà các tay đua ăn. Bạn có thể đặt 2-6 hộp trong mỗi dòng thực phẩm.

  Bước 3:

  Kiểm tra và điều chỉnh quy trình đóng gói giun. Sau 10-15 ngày vào hộp, tiến hành kiểm tra và điều chỉnh hộp nhử mối để có thể đưa mồi vào hộp. Nếu bạn nhìn thấy thức ăn cho kiến ​​xung quanh hộp mồi, bạn nên loại bỏ chúng.
  Bước 4: Phun sinh học là phương pháp diệt sâu mọt trên sàn gỗ. Theo phương pháp diệt mối sinh học, thay vì phun tiêu diệt thì mối phun phải về tổ để chết, dẫn đến hệ thống tổ bị chết. Chỉ sau 6–7 ngày, tổ kiến ​​bị tiêu diệt hoàn toàn.
  Bước 5: Dọn dẹp và vệ sinh khu vực bằng ngựa và hoàn tất quy trình kiểm soát côn trùng trên sàn gỗ.

  <>

  Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sàn gỗ Thái Lan TẠI ĐÂY !

   


  Thẻ:,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]