• Cách để ảnh thờ sao cho đúng

  Hiện nay không ít gia đình để ảnh bàn thờ không đúng và không hợp với phong thủy. Tưởng chừng như đơn giản và theo thói quen ta đặt vào đâu cũng được nhưng đặt ảnh thờ phải đúng theo quy định thì mới phải lệ. Sau đây tôi xin chia sẻ về cách đặt ảnh thờ và cách sắp xếp sao cho đúng vị trí.

  bai-tri-sap-xep-ban-tho

  Mẫu Bài trí sắp xếp bàn thờ

  Trong dân gian có rất nhiều cách lý giải , trong đó có thực tế là người xưa quan sát chuyển vận của tự nhiên bên ngoài và hoạt động của bên trong con người mà định ra. Cụ thể:
  – Nếu đứng quay mặt về phương Nam thì mặt trời lên ở bên tay trái (Tả). Mặt trời lặn ở bên tay phải (Hữu).
  – Nam xung do huyết. Buổi sáng (3-5h sáng) Can khí vượng, huyết xung…
  – Nữ trầm bởi thận. Buổi chiều (khoảng 4-6h chiều), thận khí khỏe,…
  Từ đó, sinh ra thuyết: Nam Tả – Nữ Hữu; Nam Dương – Nữ Âm. Nam Huyết – Nữ Khí; Nam Can – Nữ Thận…
  Ứng dụng vào trong thực tế cuộc sống, chúng ta thấy không chỉ trong lĩnh vực tâm linh như : đặt ảnh thờ, đặt bài vị, đặt mộ … được đặt theo thứ tự Nam Tả – Nữ Hữu, mà trong các nghi lễ cũng được quy định như vậy. Ví dụ :
  + Nghi lễ quốc gia : Nước chủ nhà, quốc kỳ, nguyên thủ quốc gia, thủ tướng,đều tại vị trí bên trái
  .Nước ngoài đều ở vị trí bên phải
  + Nghi lễ ký kết hợp đồng, hợp tác cấp quốc gia, văn kiện,thông cáo chung…các quan chức cao cấp cũng thường vẫn thấy như quy định trên.
  + Nghi lễ trong lễ hội, lễ Tang, lễ cầu cúng, lễ giỗ cùng sắp đặt Nam Tả – Nữ hữu
  + Trong cuộc sống thường ngày : Khi chụp ảnh, khi vợ chồng nằm ngủ trên giường … nam nằm bên trái của vợ, vợ nằm bên phải của chồng cũng là phù hợp với : Quy luật Âm Dương, Sinh lý và Giới tính

  Trong văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt Nam, thờ cúng là một việc hết sức thiêng liêng và hệ trọng. Ảnh thờ và các đồ thờ được bài trí cân đối nhằm đảm bảo tính trang nghiêm trên bàn thờ, Vì vậy:
  – Ảnh thờ bạn nên đặt giữa bàn thờ.
  – Bát hương đặt ở giữa, trước ảnh thờ
  Cách đặt các đồ thờ khác như đèn, nến, lọ hoa, đĩa quả và các đồ liên quan thờ cúng phải sắp xếp gọn gàng và thứ tự. Bàn thờ gỗ luôn sạch sẽ. Không gian Tủ thờ phải sạch sẽ, Phòng thờ nên lát sàn gỗ hoặc vật liệu sạch sẽ, không gian thờ phải thoáng đãng, yên tĩnh.

  ban-tho-to-tien-1

  Hình ảnh Bàn thờ tổ tiên

  Thờ cúng Tổ Tiên là nét văn hóa của người Việt Nam, bàn thờ được đặt trang nghiêm theo thứ tự NAM TẢ – NỮ HỮU (Nam Trái – Nữ Phải) , tức là Ông phía bên tay trái của Bà, Bà phía bên tay phải của Ông. Nếu theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì đặt ảnh nam bên phải, ảnh nữ bên trái.
  Vậy bạn hãy đặt làm 2 khung ảnh thờ giống nhau với kích cỡ phù hợp với không gian, kích thước bàn thờ (hoặc tủ thờ) cùng Bát Hương, Lọ Hoa, Đĩa Quả, Đèn, Chân Nến … Riêng tủ thờ đồ gỗ mỹ nghệ thường được làm theo kích cỡ chuẩn thước Lỗ Ban.

  Có thể ban quan tâm:

  ->> Gỗ ốp tường
  ->> Tủ thờ
  ->> Sàn nhựa vân gỗ
  ->> Sàn nhựa hà nội


  Thẻ:, , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]