• Phân loại các phào nẹp trang trí nội thất nhà ở – Tư vấn phào nẹp

  Phào nẹp trang trí được xem là vật liệu trang trí ngày càng phổ biến và ngày càng rộng rãi . Góp phần đem lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngày nay, phào nẹp được ứng dụng ngày càng nhiều nhờ có sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên, chính những điều đó lại khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn phào trang trí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân loại phào nẹp trang trí nhà để dễ dàng cho việc lựa chọn.

  1. Phân loại theo chức năng sử dụng

  Dựa vào chức năng và mục đích sử dụng sản phẩm. Phào nẹp gồm có: phào trần nhà, phào chân tường, phào góc tường, phào nẹp sàn nhà, phào nẹp cầu thang, phào nẹp khuôn cửa,…

  Phào trần nhà: Ngoài việc trang trí tường, sàn nhà thì trần nhà cũng cần được trang trí. Phào trần nhà là hình thức trang trí không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Từ lâu, mọi người đã biết sử dụng phào nẹp để trang trí trần nhà, làm điểm nhấn cho căn phòng.

  phào nẹp trang trí nội thất,

  Mẫu phào nẹp trang trí

  Phào chân tường: hay còn được gọi là len chân tường, dùng ốp chân tường. Vật liệu làm phào chân tường có thể bằng gỗ, thạch cao, nhựa hoặc bằng kim loại.

  Phào góc tường: Nhiều người nghĩ rằng phào chân tường và phào góc tường giống nhau. Nhưng thực tế không phải vậy. Phào chân tường chỉ được dùng ở chân tường. Phào góc tường là phào nẹp được dùng để trang trí ở những góc nhà.

  phào nẹp chân tường, phào cổ trần

  Thiết kế hiện đại cùng phào nẹp trang trí

  Phào sàn nhà : thường được dùng cho nhà lát nền sàn gỗ, gồm có nẹp nối sàn dùng để nối các tấm ván sàn gỗ với nhau và nẹp kết thúc sàn dùng khi kết thúc tấm ván sàn cuối cùng hoặc chuyển tiếp sang nền khác. Phào nẹp sàn nhà được dùng khá phổ biến do gần đây việc trang trí nội thất với sàn gỗ đang phát triển mạnh.

  Phào nẹp cầu thang: dùng để ốp cầu thang với chức năng chính là trang trí.

  Phào nẹp khuôn cửa: dùng để làm khung các cửa chính, cửa sổ, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phào khuôn cửa không được sử dụng nhiều như phào sàn nhà, chân tường và phào trần.

  2. Phân loại theo chất liệu sản phẩm

  Dựa vào chất liệu làm phào nẹp giá rẻ gồm có 4 loại: phào thạch cao, phào gỗ, phào nhựa PS và phào PU.

  Phào thạch cao: được làm bằng chất liệu thạch cao. Loại phào này đã có từ khá lâu, thường thiết kế theo truyền thống của Việt Nam. Và ngày nay đã được cải thiện với mẫu mã đẹp, sang trọng hơn, chất lượng tốt hơn. Với phào thạch cao, người dùng có thể tự trang trí . Phào thạch cao có đặc điểm là khả năng chống nóng rất tốt.

  Phào gỗ: Đây cũng là một sản phẩm đã có từ lâu ở Việt Nam. Cũng đã và đang được người tiêu dùng sử dụng khác nhiều. Mặc dù không thể trang trí hoa văn được như phào thạch cao nhưng phào gỗ có ưu điểm là dễ thi công và có thể tháo dỡ được. Nhưng phào gỗ hay bị mối mọt, các sinh vật hại gỗ phá hoại và phào gỗ chịu nước không tốt, dễ bị cong vênh, co ngót.

  Phào nhựa PS: là một loại phào mới được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Phào nhựa PS có đặc điểm là nhẹ, thi công phào nẹp dễ dàng và chịu nước khá tốt. Phào nhựa có nhiều mẫu mã, màu sắc khá đa dạng, giá cả hợp lý. Giá phào nhựa rẻ nhất trong các loại phào nẹp hiện nay.

  Phào kim loại PU: được làm từ chất liệu hợp kim đặc biệt ở nhiệt độ và áp suất cao, phào PU có độ bền rất lớn. Phào PU không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời gian. Thời tiết tác động do có khả năng chịu nước, chịu nhiệt tốt và khả năng giữ màu cao.


  Thẻ:,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]