• Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ – Tư vấn thiết kế

  Thiết kế phòng khách kết hợp bàn thờ là thiết kế nội thất mang tư tưởng á đông. Với suy nghĩ muốn ông bà ở gần con cháu vừa là cách tiết kiệm diện tích ở những nhà nhỏ, vừa mang lại không gian gần gũi và ấm cúng hơn.

  1. Bàn thờ nên đặt ở đâu?

  a. Bàn thờ đặt phòng khách
  Theo những quan niệm dân gian từ xa xưa. Bàn thờ phải được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, mà cụ thể thường được đặt tại phòng khách. Khi vừa bước vào cửa chính đã phải thấy ngay được bộ bàn ghế cũng như bàn thờ. Bạn có thể bắt gặp cấu trúc, mô hình sắp xếp bài trí này ở rất nhiều gia đình truyền thống. Thậm chí đến bây giờ vẫn có nhiều gia đình giữ nét truyền thống này.

  b. Bàn thờ đặt tầng thượng
  Giờ đây gian phòng thờ thường được đặt ở những vị trí cao hơn, phổ biến nhất là tầng thượng. Đặt ở những nơi như thế nhằm mục đích thoáng khí, đặc biệt là những lúc thờ cúng để hương khói có thể bay đi. . Đặt bàn thờ trên tầng thượng giúp các gia đình có thêm diện tích để sinh hoạt, hoặc đặt những kệ tivi hiện đại.

  Tuy vậy, nếu nhà bạn rộng rãi, bạn là con trưởng hay trưởng họ, chúng tôi khuyên bạn nên đặt bàn thờ tại phòng khách. Tại sao vậy? Đó là để thuận tiện cho việc nhang khói, đặc biệt nếu nhà bạn có những người cao tuổi. Việc các cụ phải leo lên leo xuống tận 2 – 3 tầng để thắp hương quả là một thử thách thực sự.

  hướng dẫn thiết kế bàn thờ hợp phong thủy

  Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ

  2. Trang trí phòng khách có bàn thờ

  Nếu nhà bạn ở những khu chung cư, những căn hộ mini có diện tích không lớn muốn đặt bàn thờ tại phòng khách thì bạn cần lưu ý có các biện pháp giảm hương khói, thoáng khí và ngăn ngừa các vệt ố vàng trên trần nhà. Giải pháp cho bạn đó là dùng những tủ thờ có nóc, đặt các tấm kính ngăn khói ở phía trên…

  Đối với những nhà thờ ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào. Hãy đặt những bàn thờ này ở dưới đất. Vì việc thắp nhang, nhất là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buối sáng sớm hoặc chiều tối. Vì theo phong thủy, đây là lúc Âm Dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để “đón tiếp” thần tài được trực tiếp hơn.

  Lưu ý đến kích thước khi đặt bàn thờ

  Kích thước bàn thờ xưa nay được quy định chuẩn theo thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban có những khoảng không gian rộng hẹp khác nhau.

  Tất nhiên là bạn nên chọn những cung tốt như: phúc lộc, sinh khí, tài vượng…để mong cho gia đình mình gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, an khang thịnh vượng.

  phân phối tủ gỗ thờ, tư vấn hướng dẫn làm tủ thờ đẹp

  Không gian phòng thờ trang nghiêm

  Bàn thờ trong nhà chung cư
  Đối với những căn chung cư hiện đại, việc đặt bàn thờ trong phòng khách cần đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ. Tuyệt đối không được trang trí quá lòe loẹt, nổi bật, cầu kì.

  Bàn thờ cần đảm bảo được tính trang nghiêm nhưng không được quá u tịch. Bởi nhà sinh hoạt của chúng ta mang tính Dương chứ không phải là đình, chùa, miếu…(mang tính âm). Không gian thờ cúng mang nhiều yếu tố tâm linh nên bạn không được coi nhẹ.

  Những điều kiêng kỵ khi trang trí phòng khách có bàn thờ

  +Tuyệt đối đặt tượng các vị thần, thánh hoặc các vật linh thiêng cùng tường với toilet.

  + Kiêng đặt tượng thần, thánh hoặc các vật linh thiên bên trên, dưới phòng toiloet. Cũng tuyệt đối không nên đặt đối diện trực tiếp.

  + Không đặt tượng thần thánh bên dưới xà nhà

  +Tránh đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp cầu thang

  + Kiêng đặt tượng thần thánh trong các phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của các đôi vợ chồng.

  Thiết kế thi công nội thất phòng khách có bàn thờ

  Phòng khách liền phòng thờ, sử dụng gỗ công nghiệp cao cấp  giúp tôn thêm vẻ đẹp và đẳng cấp cho ngôi nhà. Thiết kế phòng khách đẹp cần rất nhiều quy tắc trong việc thiết kế sao cho đẹp. Đồng thời vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đầy đủ công năng sử dụng.

   


  Thẻ:, ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]