• Vị trí không gian đặt bàn thờ

  Vị trí không gian đặt bàn thờ – Phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt được lưa truyền từ xưa tới nay vừa thể hiện sự tưởng nhớ về người đã mất, vừa thể hiện sự hiếu thuận không quên nguồn cội của mình.


  Nếu nhà rộng thì nên bố trí bàn thờ ở một phòng riêng đặt ở tầng trên cùng của ngôi nhà để có sự yên tĩnh. Nếu là căn hộ chung cư bạn có thể bố trí bàn thờ trong phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách không nên bố trí ở phòng ngủ hay phòng bếp.

  Bạn cần tránh đặt bàn thờ ở những vị trí xấu sau:

  Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại.

  tu-tho-01

  Hình ảnh tủ thờ chất lượng

  Tủ thờ nên có độ cao tỉ lệ với người trong gia đình, không nên làm quá cao gây khó khăn trong việc thờ cúng, nhưng cũng không nên làm quá thấp thiếu sự tôn nghiêm. Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ như gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…

  Về màu sắc, không gian thờ cúng phải thể hiện được sự tôn nghiêm với những màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng…


  Thẻ:, , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]