• 10 nguyên tắc sắp xếp bàn thờ

  Bàn thờ không chỉ là nơi tâm linh của ông bà tổ tiên mà còn là nơi thờ tự thiêng liêng cao quý nhất trong nhà. Chính vì vậy bàn thờ phải được đóng bằng các loại gỗ chắc chắn và trạm chổ phải tinh xảo. Không chỉ có hình thức đẹp mà tủ thờ còn phải biết bài trí sao cho phong thủy mới giúp các thành viên trong gia đình bình an.

  kich-thuoc-tu-tho

  Kích thước phong thủy của tủ thờ gỗ

  Sau đây là 10 nguyên tắc sắp xếp bàn thờ đẹp mà hợp với phong thủy:

  1– Không đặt tủ thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

  2– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

  3- Bát hương thờ tổ tiên nên có tay cầm, bát hương thờ thần không nên có tay cầm. Vật liệu bát hương tốt nhất là dùng bằng sứ, sau đó đến đồng, không nên dùng đá hoa cương.

  4- Bóng đèn phía trước không nên xung với bàn thờ, không nên dùng đèn chiếu. Ban thờ cũng không đặt ở vị trí dưới xà nhà, nếu không có vị trí tốt hơn thì phải làm trần, ngoài ra bên trên không được có máy móc như máy điều hòa, máy hút mùi, loa đài.

  5– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ:hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).

  6– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

  7– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

  8– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

  9– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

  10– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ

  ban-tho-phong-thuy

  Cách sắp xếp bàn thờ đẹp

  Bên cạnh đó, bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Bàn thờ cần sạch sẽ và yên tĩnh nên bạn phải lưu ý.

  Website: https://tutho.net


  Thẻ:, , , , , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]