• 3 Cách bài trí bàn thờ bạn cần biết

  Việc thờ cúng đã từ lâu trở thành một nét văn hóa người á đông nói riêng và người Việt nói chung. Bàn thờ là nơi tâm linh thờ cúng những người đã khuất. Việc bài trí sắp xếp bàn thờ so cho gọn gàng và hợp với phong thủy là một việc làm vô cùng quan trọng.

  tu-tho-9

  Hình ảnh tủ thờ gỗ tự nhiên

  Sau đây là 3 nguyên tắc bài trí bàn thờ hợp với phong thủy:

  1-Nơi đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể gắn một tấm kính phía trên trần.

  2-Không gian trong phòng thờ và trên tủ thờ gỗ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt.

  tu-tho-phong-thuy

  Hình ảnh tủ thờ phong thủy cho gia chủ

  3-Một điều nhỏ nữa cần lưu ý là, chổi quét hoặc khăn lau bàn thờ gỗ thường được dùng riêng, và rất hạn chế sự chung đụng. Nước lau bàn thờ thường được dùng từ nguồn nước sạch sẽ, có người còn dùng nước mưa thậm chí nước nấu từ lá trầu, lá bồ đề để lau.

  Website: https://tutho.net


  Thẻ:, , , , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]