• Bàn thờ tổ tiên gia đình

  Trong gia đình người Việt thường có một bàn thờ tổ tiên, ông bà hay còn gọi là Bàn thờ tổ tiên gia đình. Tuỳ theo từng nhà, cách trang trí và sắp đặt bài trí  bàn thờ khác nhau. Hơn nữa Bàn thờ là nơi tưởng nhớ, là thế giới thu nhỏ của người đã khuất và người còn đang sống.

  Bàn thờ nên theo những kích thước đẹp trên thước lỗ ban, cả phần kích thước âm trạch và dương trạch theo kích thước và cung đẹp so với tuổi của gia chủ. Nhưng phải phù hợp với diện tích và không gian nội thất gia chủ. Đối với căn hộ nhỏ nên dùng tủ thờ có kích thước vừa phải là điều nên làm. Vừa đảm bảo được không gian sinh hoạt chung của gia đình mà có không gian thờ hợp với phong thủy.

  ban-tho-gia-tien

  Mẫu bàn thờ gian tiên

  Bàn thờ tổ tiên gia đình phải đặt tại nơi cao ráo, sạch sẽ và trang trọng nhất trong nhà (gian giữa đối với nhà một tầng, tầng trên cùng đối với nhà tầng). Bàn thờ được bài trí bát hương, chân đèn, bài vị hay hình ảnh người quá cố, chỗ thắp nến. Đồ cúng cơ bản không thể thiếu hương, hoa, chén nước lã. Ngoài ra có thể có thêm mâm cỗ mặn và cỗ ngọt như bánh kẹo hoa quả. Sau khi tàn hai phần ba tuần hương, thì có thể xin tổ tiên được hạ lễ.

  tu-tho-gia-tien-1

  Mẫu tủ thờ giả cổ

   

  Theo đạo Phật, con cháu nhớ tới ngày húy kị của người đã khuất ( Ngày giỗ hàng năm) mà cúng chay thì ông bà càng hưởng nhiều phước lộc, không bị đọa đày địa ngục, chóng được siêu thoát, ngược lại con cháu cậy có nhiều tiền của giết nhiều súc sanh cúng cùng tiền vàng quần áo giả thì ông bà càng đọa chìm trong địa ngục, mà con cháu không biết, cứ nghĩ là mình cúng ông bà mình nhiều quần áo, ô tô, tiền vàng là ông bà mình sung sướng lắm. Xin nói thêm phần này cho bài tiếp theo xin độc giả quan tâm theo dõi.

  Nguồn: Tu tho


  Thẻ:, , , , , , , , , , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]