• Bố trí bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy

  Bố trí bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy – Phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt được lưa truyền từ xưa tới nay vừa thể hiện sự tưởng nhớ về người đã mất, vừa thể hiện sự hiếu thuận không quên nguồn cội của mình.

  Trong quá trình thiết kế nội thất nhà ở hay thiết kế nội thất chung cư công ty thiết kế nội thất TH Việt chia sẻ kiến thức về cách bố trí và cách bày biện bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy để mang lại sự thịnh vượng, vững bền cho gia chủ.

  1. Vị trí, không gian đặt bàn thờ :

  Nếu nhà rộng thì nên bố trí bàn thờ ở một phòng riêng đặt ở tầng trên cùng của ngôi nhà để có sự yên tĩnh. Nếu là căn hộ chung cư bạn có thể bố trí bàn thờ trong phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách không nên bố trí ở phòng ngủ hay phòng bếp.

  2. Bạn cần tránh đặt bàn thờ ở những vị trí xấu sau:

  tu-tho-51

  Hình ảnh tủ thờ tổ tiên

  Không đặt bàn thờ, tủ thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Bàn thờ cần đặt ở không gian yên tĩnh, nếu đặt ở lối đi lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh sẽ khiến gia đình có ít may mắn và tài lộc.

  3. Cách bày biện bàn thờ:

  Tủ thờ nên có độ cao tỉ lệ với người trong gia đình, không nên làm quá cao gây khó khăn trong việc thờ cúng, nhưng cũng không nên làm quá thấp thiếu sự tôn nghiêm. Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ như gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn… Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì nên kê thêm một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có lễ tết. Giá tủ thờ có thể rẻ có thể đắt phụ thuộc vào từng chất lượng của tủ thờ của bạn tốt hay không tốt.


  Thẻ:, , , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]