• Cách sắp xếp bàn thờ phong thủy

  Việc sắp xếp bàn thờ phong thủy là một việc làm khá quan trọng, Bàn thờ phong thủy không chỉ giúp cho gia đạo an lành, chủ nhà mạnh khỏe mà còn giúp cho con cháu mai sau thành đạt hạnh phúc. Thế nên việc bài trí sắp xếp bàn thờ sao cho phong thủy sẽ được chúng tôi xin chia sẻ dưới đây.

  ban-tho-than-phat

  Nơi thờ thần phật

  *Một số quy tắc khi sắp đặt bàn thờ:

  Bàn thờ gia tiên tốt nhất nên đặt ở tầng một, mẫu bàn thờ phải đẹp bài trí ở gian chính giữa nhà, quay ra cửa lớn để khi vừa mở cửa vào đã nhìn thấy gia tiên, tiện bề chăm sóc. Số lượng thần Phật phải là số dương, do thần Phật thuộc dương vì vậy phải dùng số lẻ, không nên thờ cùng lúc quá nhiều thần Phật, hoặc thờ cùng lúc hai thần xung khắc nhau có thể gây loạn linh khí khiến người trong nhà tinh thần bất an, dễ gặp tai họa. Nếu có đặt tượng thần Phật mà tượng ấy lại bị nứt thì nên nhanh chóng thay mới do tà khí có thể xâm nhập vào. Ban thờ có thờ chung thần Phật và bài vị tổ tiên thì thần Phật đặt ở bên trái, tổ tiên đặt ở bên phải, nếu đặt ngược lại sẽ gây âm thịnh dương suy không tốt cho phong thủy, trong nhà dễ gặp thị phi kiện tụng, bệnh tật không dứt. Thông thường người ta đặt nơi thờ cúng tổ tiên trước rồi mới đến thần Phật.

  ban-tho-go-4

  Bàn thờ gỗ hương

  Tổ tiên được coi là chủ, thần Phật được coi là khách quý, nếu mời thần Phật trước rồi mới mời tổ tiên người xưa cho rằng như vậy khiến tổ tiên nhà mình không dám vào cửa. Bàn thờ tổ tiên cũng không được đặt cao hơn của thần Phật. Ban thờ phải có chỗ dựa lưng, tức kê sát vách tường để linh khí được hội tụ không bị tản mát Bát hương thờ tổ tiên nên có tay cầm, bát hương thờ thần không nên có tay cầm.

  Vị trí đặt bàn thờ hoặc tủ thờ : Ban thờ, tủ thờ không nên quay ra cửa chính, không nên ngược với hướng nhà có thể gây âm dương tương phản, dễ gây bất trắc, nô bộc phản bội hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng. Ban thờ thần Phật thì nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái, bên phải.

  Trên ban thờ thần phật Số lượng thờ thần Phật nhiều nhất là 3, không nên quá nhiều dễ gây bất an. Bát hương nên dùng hình tròn không có chân đế, chất liệu bằng sứ là tốt nhất. Bát hương thông thường không nên quá đầy tro, ngày 15 âm hàng tháng có thể rút bớt chân hương cho sạch sẽ. Bát hương thờ thần Phật nên cao hơn bát hương thờ tổ tiên, khi cắm hương thì nén hương nên cao hơn mắt người.

  ban-tho-go-3

  Bàn thờ gỗ gụ tự nhiên

  Khi đốt hương chỉ nên đốt một que, nếu có điều cần khấn nguyện thì đốt ba que, không nên đốt nhiều hơn dễ khiến tà linh theo vào nhà và dẫn tới hỏa hoạn. Vật phẩm thờ cúng cũng cần chú ý một số điểm sau: thờ Phật và Quan Âm chỉ được dùng đồ chay do nhà Phật không ăn đồ tanh; thờ thần chủ yếu dùng hoa quả và phải là số lẻ 1, 3, 5, nếu cúng tổ tiên thì số lượng là hai chữ số.

  Website: https://tutho.net

  * Có thể bạn quan tâm
  Bàn thờ và tủ thờ gỗ
  Tủ thờ đẹp
  Tủ thờ giá rẻ
  Kích thước tủ thờ
  Sàn nhựa hèm khóa


  Thẻ:, , , , , , , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]