• Những điều cân lưu ý khi thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

  Những điều cân lưu ý khi thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời. Việc sử dụng các sản phẩm sàn nhựa ngoài trời hiện nay đang rất phổ biên. Nhưng liệu các bạn đã và đang thi công đúng quy trình chưa. Bài viết này đưa ra những lưu ý khi thi công các loại sàn gỗ nói chung hay sàn gỗ ngoài trời nói riêng.

  Sàn gỗ ngoài trời

  Ban công sử dụng sàn gỗ ngoài trời

  1, Chọn sản phẩm phù hợp

  Các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời đều có những đặc tính ưu việt như chống thấm nước, không móp méo, chống trượt, chống tia cực tím, chống tia cực tím,…; màu sắc tự nhiên khác nhau, không bị khói khi thời tiết thay đổi… Tuy nhiên, theo các dòng sản phẩm khác nhau, mỗi thuộc tính trên sẽ cụ thể hơn.

  Nếu bạn muốn lắp đặt sàn gỗ nhựa cho khu vực hồ bơi, hãy chọn loại chuyên dụng, chống thấm nước, chống trơn trượt hoặc cho khu vực ban công và loại có ưu điểm là chống thấm nước.

  Ngoài ra, hiên ngoài trời đục lỗ hình chữ nhật có khoang bên trong lớn hơn, trọng lượng nhẹ hơn nhưng chịu lực kém hơn nên thường được sử dụng ở những nơi như đáy bể bơi.

  Đối với các hoạt động ngoài trời có nhiều người đi bộ như sàn cà phê, vỉa hè, cầu vượt công viên,… nên sử dụng loại có lỗ tròn hoặc đĩa tròn.

  Những điều cân lưu ý khi thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

  2,Khung xương chắc chắn 

  Xương là một phần quan trọng trong việc củng cố một tòa nhà. Tùy theo công trình và nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn hệ khung xương phù hợp.

  Nhân viên kỹ thuật đang lắp đặt

  Nhân viên thi công đang hòan thiện công trình

  Phổ biến là: kết cấu gỗ nhựa, kết cấu inox, hệ thống hộp inox, v.v. Khi lát nền, khung xương nên đặt cách mặt đất khoảng 20-30cm. Để lưu thông tốt hơn lượng nước và độ ẩm bên dưới, thông gió hơn. Loại khung cũng nên chọn khung inox 304 hoặc mái inox có sơn chống rỉ. Giúp đảm bảo tuổi thọ lâu hơn cho sàn gỗ.

  3, Chú trọng tới những khẽ 

  Khác với sàn gỗ trong nhà, sàn gỗ ngoài không được lát trực tiếp lên xi măng mà phải lát vào kết cấu xương. Khung xương là bộ phận nâng sàn mang lại sự thông thoáng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn kết cấu khung cho phù hợp: Khung nhựa giả gỗ, khung thép có mái che, khung thép không mái…

  Sàn gỗ ngoài trời có khác gì so với sàn gỗ trong nhà?

  Đối với sàn nhựa, khoảng cách tối ưu mà Nhựa Fap Việt Nam khuyến nghị là 275-366 mm (đối với sàn gỗ trần, kích thước tối đa để đưa ra kết cấu sàn là 275 mm). Hai kết cấu khung phải được lắp đặt tại mỗi điểm tiếp xúc ở đầu kia của thanh sàn để cố định kết cấu.

  Đối với khung xương bằng thép hộp hoặc inox thì khung xương nên cao hơn sàn bê tông bên dưới 20-30 cm để lượng nước và lưu thông bên dưới tốt hơn, không khí nhiều hơn để đảm bảo độ bền của gỗ. đất. .Để nâng xương lên một độ cao nhất định mà vẫn giữ được độ cứng của sàn, nên làm 2 lớp xương: lớp thứ nhất (lớp vai) hạ xuống xấp xỉ. Ở khoảng cách 1 m, lớp thứ hai (lớp xương nơi lắp đặt sàn) hạ xuống khoảng 300 mm.

  4, Không dùng búa đập trực tiếp vào sàn gỗ 

  Hồ bơi sử dụng sàn nhựa ngoài trời

  Sự khác biệt khi sử dụng sàn nhựa ngoài trời

  Gỗ nhựa không được đập trực tiếp bằng búa hoặc búa thép không gỉ trong quá trình thi công. Điều này ảnh hưởng đến hình dạng của tấm nhựa composite giả gỗ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một cái vồ bằng cao su nói chung. Giúp hoàn thiện công trình một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến mỹ quan của đồ gỗ nhựa.

  Với các lưu ý mà chúng tôi kể trên liệu có thể giúp các bạn chọn lựa cho mình được một sàn phẩm ưng ý không?

  Hãy để lại những góp ý để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn.

  Có thể tham khảo thêm các sản sàn gỗ chịu nước tại đây!

  Các bài viết khác

  Sàn gỗ ngoài trời có khác gì so với sàn gỗ trong nhà?


  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]