• Sàn gỗ ngoài trời có khác gì so với sàn gỗ trong nhà?

  Sàn gỗ ngoài trời có khác gì so với sàn gỗ trong nhà?. Mời bạn cùng theo sự so sánh giữa hai loại vật liệu trang trí nội ngoài thất này

  Ngày nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngày một tăng cao. Người tiêu dùng không còn đi theo lối mòn mà sàn gỗ phải trải qua nữa. Và sàn gỗ thì cũng có có sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ trong nhà. Có rất nhiều công trình mới được các kiến trúc sư sáng tạo, với sàn gỗ nghệ thuật… Ốp trần tạo không gian mới, cầu thang lát sàn gỗ…

  Sàn gỗ ngoài trời có khác gì so với sàn gỗ trong nhà?

  Vậy sự khác nhau của sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ trong nhà là gì? Chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  > Xem ngay: Tổng kho sàn gỗ giá rẻ

  Sân vườn sử dụng sàn nhựa ngoài trời

  Sàn gỗ ngoài trời có khác gì so với sàn gỗ trong nhà?

  Sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ trong nhà có gì khác nhau?

  Bạn có thể phân biệt sàn gỗ ngoại thất và sàn gỗ nội thất nhờ vào mục đích sử dụng và diện tích lắp đặt khác nhau.

  Sàn gỗ ngoài trời hay sàn gỗ ngoài trời thường được lắp đặt ở những khu vực như sân vườn, bể bơi, ban công, lối đi dạo… Đặc điểm chung của những khu vực này là thường xuyên chịu tác động trực tiếp của ánh nắng gay gắt. Mưa to, không có mái che. Vì vậy, các loại sàn gỗ được lát ở khu vực này phải có kết cấu đặc biệt, phù hợp với điều kiện thời tiết tương đối khắc nghiệt.

  Sàn gỗ trong nhà hay còn gọi là đồ gỗ. Bao gồm các loại sàn gỗ được lắp đặt ở phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, dán tường, ốp trần, ốp cầu thang… Nói chung là bao gồm tất cả các không gian còn lại trong nhà trừ phòng tắm và vệ sinh.

  Sàn gỗ trong nhà cũng có rất nhiều loại: ví dụ như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ nhựa… Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu, yêu cầu sử dụng của bạn.

  Sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ trong nhà có gì khác nhau?

  Sàn gỗ trong nhà có dùng để lắp ngoài trời không?

  Như đã nói ở trên, sàn gỗ nội thất chỉ được lắp đặt ở những nơi ít bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không bị ngập úng, ẩm ướt hay thường xuyên chịu va đập mạnh.

  Vì vậy, sàn gỗ nội thất không thể lắp đặt ngoài trời. Đồng thời, ngay cả không gian dành cho nhà vệ sinh và phòng tắm cũng không nên lắp đặt. Do khu vực này không có nhiều nắng nhưng lại thường xuyên bị ngập úng, ẩm ướt.

  Hơn nữa, bề mặt sàn gỗ trong nhà thường là bề mặt sáng bóng hoặc hơi xước nên khi bị ướt bề mặt có thể rất trơn trượt gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  Đối với không gian ngoài trời, bạn có thể cân nhắc sử dụng sàn nhựa, vỉ nhựa, thanh gỗ nhựa.

  >> Xem thêm: SỬ DỤNG SÀN GỖ NGOÀI TRỜI LÀM KHUÔN VIÊN

   So Sánh Cấu Tạo Cơ Bản Của Sàn Gỗ Ngoài Trời Và Sàn Gỗ Trong Nhà?

  Cấu Tạo Cơ Bản Sàn Gỗ Ngoài Trời Sàn Gỗ Trong Nhà
  Chịu nước tốt trong thời gian dài Có thể chịu nước tốt, trong thời gian dài. Vì trong thành phần có 30% nhựa, 20% keo hoặc phụ gia, 50% bột gỗ. Sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật 100% gỗ tự nhiên, do đó không thể chịu nước tốt. Cần hạn chế những khu vực ẩm ướt.
  Chịu được nhiệt độ cao Có thể chịu được nhiệt độ cao của ánh nắng chiếu trực tiếp trong nhiều giờ. Không thể chịu được nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp. Phải có màn che, mái che.
  Chống mối mọt Có thể chống mối mọt tốt, ngay cả khi ngập nước nhiều giờ. Vì có thành phần là nhựa. Ngoài sàn gỗ tự nhiên, thì những loại sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật tại Horme Flooring đều có khả năng chống mối mọt tốt.
  Cốt gỗ đặc, chịu lực cao Với 50% thành phần là bột gỗ được nén ở áp suất cao. Nên có khả năng chịu lực tốt. Sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật Horme Flooring có cấu tạo dày 15mm giúp bề mặt thanh gỗ cứng, chắc và bền bỉ hơn rất nhiều những loại sàn gỗ mỏng dưới 12mm.

   

   

  Sàn gỗ ngoài trời

   

  Sàn Gỗ Trong Nhà

  Sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ trong nhà cái nào tốt hơn?

  Thật ra đây là một câu hỏi khá là mở, và có nhiều câu trả lời. Vì để đưa ra sự lựa chọn ta còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

  + Trang trí cho không gian ngoài trời như: bể bơi, khuân viên, sân thượng, sân chơi gia đình. Ta sẽ lựa chọn sàn gỗ ngoài trời

  + Còn khi với những không gian trong nhà: trường học, văn phòng làm việc, gia đình… Chúng ta sẽ lựa chọn sàn gỗ trong nhà để trang trí.

   

  > Bài viết liên quan: 

  Sàn gỗ ngoài trời bằng nhựa composite

  Sàn gỗ vỉ ngoài trời


  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]