• Cách bài trí bàn thờ và tủ thờ phong thủy

  Tủ thờ -Từ xa xứ bàn thờ hoặc tủ thờ được truyền lưu thành nhiều thế hệ đã trở thành nét văn hóa của người việt. bàn thờ là nơi linh thiêng nhất thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Tuy nhiên việc bài trí, trang hoàng bàn thờ có những nguyên tắc sắp xếp sao cho đẹp và hợp với phong thủy mới tạo vận may cho gia chủ.

  Việc sắp xếp ban thờ tổ tiên cho hợp phong thủy là điều nhất thiết phải được chú trọng trong mỗi ngôi nhà của người
  Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Do đó, khi đặt bàn thờ, gia chủ cần phải hết sức cẩn thận.

  bai-tri-ban-tho

  Cách bài trí bàn thờ đẹp và phong thủy

  Nét văn hóa phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, nơi thờ cúng luôn được đặt tại vị trí trang trọng nhất. Trong nhà truyền thống dân gian, tủ thờ cố định đặt ở đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng nhất, thường là tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà).Cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh. Để tốt cho gia chủ, phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ vì đây là những nơi không chắc chắn.

  Nhiều gia đình không có diện tích lớn, nhất là các hộ ở các thành phố lớn ở thành phố hay thị xã rất nhiều gia đình sống ở các căn nhà chật hẹp và chung cư. Các gia chủ đều cân nhắc kỹ vị trí đặt bàn thờ, nhằm đảm bảo sự trang nghiêm, tôn kính, sự thuận tiện trong sinh hoạt gia đình, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn.

  Gia chủ thường bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi) Miến sao phù hợp với thiết kế nội thất và không gian của nhà ở. Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng, đảm bảo tính tôn nghiêm, thông thoáng, các không gian khác không bị ảnh hưởng bởi khói hương,… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

  ban-tho

  Bàn thờ gỗ tự nhiên cao cấp

  Với nhà có diện tích hẹp nhiều gia đình diện tích không cho phép xây phòng thờ riêng, thì bàn thờ thường được bố trí trong phòng khách. Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là một giải pháp. chủ nhà nên chọn vị trí đặt bàn thờ ở vị trí thoáng, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

  Tin liên quan:

  Tủ thờ gỗ
  Bàn thờ gỗ
  Kích thước bàn thờ

  Khu vực bàn thờ ở phòng khách có thể dùng chiếc rèm kéo bao quanh. Khi thắp hương bạn mở tấm rèm ra, sau khi hết hương đóng rèm lại tránh gây những ảnh hưởng xấu đến không gian thờ cúng. Tuy nhiên, dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

  Đối với bàn thờ thần tài và ông địa, nên đặt ngay tại lối vào chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối (là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem, vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng), đồng thời theo tín ngưỡng dân gian thì làm như như vậy sẽ “nghinh tiếp thần tài” được trực tiếp hơn.

  Website: https://tutho.net


  Thẻ:, , , , , ,
  Địa chỉ mua hàng trực tiếp
  Thanh toán trực tiếp khi giao hàng
  Giao hàng toàn quốc
  Đổi trả hàng trong 24h
  [X]